Nó có vị mềm và dễ hấp thụ hơn bởi cơ thể con người. Sự kết hợp giữa trứng và tôm có thể cân bằng dinh dưỡng, đây là món ăn ngon phù hợp với mọi lứa tuổi và cả gia đình.
Trứng hấp tôm tưởng chừng đơn giản nhưng trứng hấp của nhiều người lại không ngon. Hoặc là trứng hấp đã cũ hoặc có tổ ong, thực tế muốn trứng hấp chín mềm, mịn thì có một số mẹo thực hiện như sau. Tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món trứng hấp tôm. Hãy ghi nhớ “3 điểm”. Tôi tin rằng bạn có thể hấp trứng chỉ trong một lần, vừa mềm vừa ngon, mềm và không bị thủng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 80 gram tôm, 20 gram đậu Hà Lan, 20 gram cà rốt, 4 gram bột năng, 2 quả trứng gà, dầu ăn, muối, chanh, hành lá, xì dầu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đập hai quả trứng vào bát, thêm một vài giọt chanh, thêm chút muối rồi đánh đều tay.
Bước 2: Cho khoảng 1,5 cốc nước vào trộn đều, lọc qua rây để loại bỏ bọt và cặn thừa, giúp trứng sẽ mềm mịn hơn. Bọc kín miệng lại bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm chọc một vài lỗ nhỏ xung quanh miệng bát.
Bước 3: Chuẩn bị nồi hấp, cho trứng vào hấp cách thủy khoảng 15 phút, sau đó lấy bát trứng ra ngoài.
Bước 4: Tôm được lột vỏ, bỏ chỉ tôm sau đó thái nhỏ, vắt thêm nước cốt chanh vào trộn đều và ướp trong 10 phút.
Bước 5: Đậu hà lan được trần qua nước sôi, cà rốt thái hạt lựu.
Bước 6: Chuẩn bị một chào dầu, cho hành lá vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho đậu hà lan và cà rốt vào đảo đều, thêm 100ml nước và 1 thìa xì dầu, tôm vào nồi rồi tiếp tục đảo đều tay.
Bước 7: Lúc này chuẩn bị một chiếc bát nhỏ với 4 gram bột năng, thêm chút nước rồi khuấy đều rồi cho từ từ vào chảo khuấy đều, tiếp tục đun trên lửa nhỏ đến khi được phần nước súp đặc sền sệt.
Bước 8: Cuối cùng, bạn cắt trứng hấp thành từng miếng vuông vừa ăn, đổ phần nước sốt tôm lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)