Sau khi lấy ra khỏi nồi, tôi gần như nhai cả xương. Ngon quá. Mùi thơm tỏa ra trong quá trình ninh, và cả căn nhà tràn ngập hương thơm. Thật tuyệt vời khi bạn mở nắp nồi và hương vị càng thơm ngon hơn. Thịt gà đặc biệt thơm ngon ngay cả khi có xương, để lại mùi thơm thơm trên môi và răng.
Món này thực ra nấu tương đối đơn giản, rất thích hợp cho những ai có thời gian tự làm tại nhà. Tất nhiên đồ ăn bạn tự làm chắc chắn sẽ vệ sinh hơn đồ ăn ở cửa hàng nên tôi sẽ hướng dẫn bạn. cách làm món cơm gà hầm này!
Gà hầm nướng bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu: 1 con gà, 1 gói bột gà rang muối (hoặc muối), lượng lá hành, lượng gừng vừa đủ, chút tương xì dầu, chút dầu hào, chút dầu ăn.
Các bước:
1. Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế gà, sau đó cho khoảng hai thìa muối, xoa bóp gà, tiếp đó rửa sạch gà nhiều lần với nước để sử dụng cho lần sau. Đối với lá hành, chúng ta rửa sạch và cắt thành từng đoạn, gừng cắt lát.
2. Kiểm soát độ ẩm của gà, cho vào nồi, thêm hành lá, gừng thái chỉ, bột gà rang muối (muối), tương xì dầu, dầu hào, dầu ăn, muối vào trộn đều bên trong và bên ngoài gà, dùng tăm hoặc xiên tre châm vào toàn thân gà sẽ dễ thấm gia vị hơn khi hầm. Bạn cần phải thoa nó trước khoảng 10 phút hoặc thời gian nhiều hơn trước khi nấu.
3. Cuối cùng cho ít hành lá và gừng thái lát vào đáy nồi cơm điện, thả trực tiếp cả con gà xuống, không cần thêm một giọt nước nào, chỉ cần đổ nước ướp gia vị vào, nấu là được. Trong thời gian nấu, nhớ lật gà lại và nấu nó một lần nữa là món ăn đã sẵn sàng.
Món này ngon thật, làm khi có người thân, bạn bè cùng ăn thì thật tuyệt vời.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)