Thịt vịt đang được bày bán nhiều và có thể chế biến được nhiều món ngon. Đơn giản như vịt luộc, cầu kỳ hơn là vịt quay, vịt rang muối, vịt om sấu,...
Hôm nay, gợi ý cho bạn bí quyết làm món vịt quay với lớp ngoài giòn, trong mềm bằng nồi chiên không dầu:
Nguyên liệu:
Vịt
Hành, tỏi, ớt
Gia vị khác.
Cách làm:
Vịt làm sạch để dáo nước.
Lấy tăm nhọn xiên qua da vịt để ướp vịt thấm gia vị hơn (lưu ý chỉ xiên nhẹ, không dược xiên thủng.
Cách ướp vịt nướng: Trộn hỗn hợp gồm hành, tỏi, ớt băm nhuyễn cùng 2 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và trộn đều.
Ướp trong khoảng 1h rồi đem tắm nóng trong nồi chiên không dầu khoảng 30 phút. Thêm 10 phút nướng vịt ở nhiệt độ cao nhất của nồi chiên để làm lớp da vịt được giòn. Thêm chút vừng rang lên là siêu thơm.
Cách pha nước chấm vịt. Nước tương, dầu hào, tương ớt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó dùng muỗng đánh thật đều để các nguyên liệu tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt băm và tiếp tục khuấy đều. Nước chấm vịt ngon hơn nếu có thêm măng ướt.
Theo Facebook: Le Phuong Anh
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)