Dưới đây là hướng dẫn chi tiết làm sao cho thịt vịt mềm thấm vị, thơm béo đặc trưng:
Nguyên liệu:
- Thịt vịt xiêm.
- Hành tím cắt lát: 15g.
- Tỏi băm: 10g.
- Gừng thái sợi: 10g.
- Khoai môn cắt khối vuông vừa ăn: 300g.
- Tía tô cắt khúc: 30g.
- Nước dừa: 500ml.
- Rượu trắng: 10g.
- Rau muống và bún ăn kèm.
- Gia vị: Hạt nêm 18g, bột ngọt 9g, đường 25g, chao ngon trắng cục 90g, sa tế tôm 30g
Cách làm:
Vịt rửa sạch bằng rượu trắng và gừng. Chặt miếng vừa ăn. Cho rượu, hạt nêm, đường, bột ngọt, chao, sa tế tôm vào trộn đều ướp thịt vịt.
Cho khoai môn vào dầu sôi, chiên sơ, lửa lớn cho khoai xén cạnh là được.
Xào hành, tỏi, gừng vàng thơm (lưu ý dùng ít dầu vì thịt vịt ra nhiều mỡ sẽ béo ngậy).
Cho thịt vịt và gia vị đã ướp vào xào cho thịt săn lại.
Cho vào 500ml nước dừa tươi, nấu sôi và hạ lửa nhỏ hầm thịt, đun 25 phút cho đến lúc thịt mềm. Bước này quan trọng vì lúc này nước dừa, chao, gia vị sẽ thấm vào thịt vịt, miếng thịt sẽ thơm béo đặc trưng.
Tiếp tục cho 1 lít nước vào, nấu sôi lại và cho khoai môn vào rồi tiếp tục nấu sôi. Sau cùng là cho rau tía tô vào và thưởng thức.
Khi đã nấu xong, bạn vớt một ít khoai ra nghiền nát và cho vào lẩu khuấy nhẹ để thu được thành phẩm có nước lẩu sệt nhẹ, vị ngọt béo bùi của khoai và chao, màu ửng đỏ bắt mắt, thơm của tía tô và đặc biệt là thịt vịt mềm thấm vị béo đặc trưng của chao.
Nguồn ảnh: TH
Ánh Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)