Sữa ngô nghe rất bình thường, chẳng phải là ép hạt ngô thành nước cốt rồi uống sao? Nhưng những người bạn đã từng làm đều biết rằng hương vị họ làm ở nhà kém xa so với hương vị ở nhà hàng.
Tại sao lại như vậy, có bất kỳ chất phụ gia khi nhà hàng đang chế biến món này không? Hay có thủ thuật độc đáo nào không?
Thực tế, muốn sữa ngô ngon, không thể chỉ dùng ngô để ép lấy nước. Khi làm chúng ta nhớ cho thêm 2 vị nữa nhé! Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn hai mẹo của tôi, bạn có thể áp dụng và nấu sữa ngô tại nhà. Nước ngô nấu theo cách này không thua gì ngoài hàng, trẻ con ở nhà cũng thích uống.
Nguyên liệu: 1 bắp ngô, lượng sữa thích hợp, 30g đường, 1 muỗng gạo
Thực hiện:
1. Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một cái ngô, sau đó lột bỏ vỏ và rửa sạch. Tiếp theo, chúng tôi sẽ tách hạt ngô trực tiếp. Có người thích bóc hạt sau khi hấp cũng không sao, nhưng bước hấp cũng rắc rối hơn nên bạn nào không thích có thể bỏ qua.
2. Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị máy xay, cho hạt ngô, sữa, đường, gạo vào rồi trực tiếp bật nút ép ngô để ép thành nước cốt. Nếu bạn thích sữa mịn có thể lọc bỏ lợn cợn, chỉ lấy phần nước.
3. Sau khi lọc xong, cho vào nồi, thêm đường, khuấy đều cho nổi bọt. Đun sôi nồi sữa ngô ở lửa nhỏ, đun sôi lăn tăn để không bị trào ra ngoài. Sau khi sôi, nấu thêm 2 phút là được.
Bạn có thấy cách làm sữa ngô rất đơn giản phải không? Bạn có thể làm tại nhà, và chỉ mất mười phút để làm điều đó. Sữa ngô cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng, béo ngậy mà chẳng hề lo chất phụ gia như ở ngoài hàng.
Như vậy, 2 nguyên liệu bạn nên thêm vào đó chính là sữa và gạo sẽ khiến sữa ngô thơm ngon hơn. Sữa ngô cho vào tủ lạnh uống càng ngon.
Chúc bạn thành công!
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)