Nguyên liệu: 2 chén gạo, 1 bắp ngô
Nêm gia vị: 1 thìa mỡ lợn, 1 thìa muối, hành
Thực hành:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu: gạo, ngô vo sạch để ráo.
2. Cho gạo vào trong của nồi cơm điện, thêm nước vừa đủ.
3. Tiếp tục cho ngô vào, không cần thêm nước.
4. Đóng nắp, bật nguồn và khởi động quá trình nấu.
5. Chuẩn bị mỡ lợn và hành lá cắt khúc.
6. Cơm ngô khoảng sau 22 phút sẽ được hấp chín, cho mỡ lợn và muối vào đảo khi còn nóng.
7. Sau khi trộn đều, rắc hành lá cắt nhỏ vào.
8. Món cơm mỡ lợn thơm lừng đã sẵn sàng cho cả nhà.
Lời khuyên:
1. Dùng nồi cơm điện không cần cho nhiều nước.
2. Lượng muối có thể được điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)