Nguyên liệu:
- Thịt gà
- Muối
- Hạt tiêu
- Đậu xanh không vỏ
- Gạo nếp
- Gừng
- Sả
- Dầu hào
- Hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Rang gạo nếp, đậu xanh, tiêu hạt, muối đến khi thấy mùi thơm, nếm thử gạo và đậu xanh có độ giòn, bùi là được.
Bước 2: Cho ra cối giã thật nhỏ, rây để thu lấy phần bột mịn. Hoặc dùng cối xay đồ khô của máy sinh tố để xay sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, mà hỗn hợp muối thu được sẽ rất mịn, đẹp.
Bước 3: Cắt vát phần đầu non của sả để riêng, khúc sau già hơn thì băm nhỏ, gừng cũng đập dập rồi băm nhỏ.
Bước 4: Ướp gà cùng với gừng sả, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 5: Làm nóng 2 muỗng cà phê dầu rồi cho phần sả đã thái vát lúc trước vào phi vàng, vớt ra cho ráo dầu.
Bước 6: Dùng lại chảo dầu vừa phi thơm sả để chiên thịt gà. Lật thịt gà chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 7: Khi thịt gà chín, có màu vàng ươm thì vớt ra, xúc từng muỗng hỗn hợp muối rắc vào, xóc nhẹ cho muối bám đều. Bày thịt gà ra đĩa, rắc sả phi lên trên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)