Nguyên liệu:
Thịt gà xay hoặc băm nhuyễn
Lá lốt
Nấm mèo
Bột năng (hoặc bột mì)
Hành củ
Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà xay đem ướp cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng súp bột năng, 1 ít muối, cùng với một chút tiêu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường trắng.
Bước 2: Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ chân, thái vụn. Lá lốt thái nhỏ.
Bước 3: Trộn nấm mèo, lá lốt với thịt gà đã ướp. Sau đó dùng miếng bọc thực phẩm bịt kín lại rồi đem cho vào ngăn đá của tủ lạnh để khoảng nửa tiếng.
Bước 4: Sau khi lấy ra xoa thêm một chút dầu ăn trên tay rồi vo viên.
Bước 5: Bắc chảo dầu cho chả gà lá lốt vào rán chín vàng. Sau đó vớt ra đĩa để thưởng thức. Món này sẽ rất ngon nếu dùng chung với cơm nóng.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)