Nguyên liệu:
- Gà
- Mía
- Gia vị: Muối, tiêu xanh, tiêu đen, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1: Gà cắt tiết, vặt lông, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối. Với món gà nướng mía, để lấy ruột, người làm dùng dao bén và nhọn, khoét một lỗ thật sâu ngay dưới phao câu rồi khéo léo lấy bộ lòng ra ngoài. Lòng làm sạch, rửa qua với nước muối. Tất cả để thật ráo nước.
Bước 2: Lấy ít tiêu xanh, tiêu đen, muối, bột ngọt... giã nhuyễn rồi thoa tất cả hỗn hợp trên vào gà từ bên trong lẫn bên ngoài. Riêng bộ lòng gà, bạn cũng nên ướp chút gia vị để cho thấm và đặt trở vào bên trong bụng gà. Trong khi đợi gà thấm gia vị, bạn chọn 1 cây mía và dùng vật nhọn đâm vào thân cây để khi nướng, nước mía chảy ra ngấm vào thịt gà. Sau đó, mía được đâm xuyên qua mình gà và đem gà nướng trên bếp than hồng...
Bước 3: Nướng đến khi gà chín vàng thì bỏ ra chặt thành miếng nhỏ để cả nhà thưởng thức.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)