Rau muống giá rất rẻ, lá rau ăn rất tươi và mềm, rau muống có thể ăn chung với các loại rau như thịt lợn hoặc trứng, đặc biệt có thể giúp trẻ em cao lớn, và thúc đẩy sự phát triển của xương.
Lợi ích của việc ăn rau muống là gì?
Lợi ích 1: Rau muống rất tươi, ngon, mềm, rất giàu vitamin, chất béo và canxi, hàm lượng canxi rất cao, protein gấp 3 lần cà chua, canxi cao gấp 6 lần cà chua, đặc biệt trẻ em ăn có thể bổ sung canxi và thúc đẩy tăng trưởng, tốt hơn cả bổ sung canxi, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ món “bổ sung canxi” trong mùa xuân hè.
Lợi ích 2: Rau muống là thực phẩm giải độc, giảm cân, món ăn này rất giàu xenluloza thực vật, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, giúp thải độc ruột, cải thiện tình trạng táo bón, giúp đường ruột khỏe mạnh hơn, tiêu mỡ hiệu quả, giảm cân và giảm béo.
Lợi ích 3: Rau muống còn có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, nhuận tràng, giải độc, ngoài ra còn có tác dụng cải thiện thị lực, chống mỏi mắt, ăn sớm sẽ có lợi.
Kiêng kỵ khi ăn rau muống: Mặc dù giá trị sức khỏe của rau muống khá cao nhưng những người có cơ địa thiếu chất lại không được khuyến khích ăn nhiều.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)