Nguyên liệu:
2 gói miến Thái
200g cua thịt
100g gạch cua
2 quả trứng
3 tai nấm mèo
Hành tây, hành lá
Gia vị: bột nêm, muối, đường, bột ngọt, nước tương
Cách làm:
- Khuấy 1/2 chén nước, bao gồm: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, và 1 muỗng canh nước tương khuấy đều.
- Miến ngâm nước lạnh khoảng 30 phút vớt ráo.
- Phi thơm hành tỏi, cho thịt cua và gạch của xào trên lửa lớn, sau đó cho nấm mèo, và hành tây vào.
- Xào miến: Cho miến đã ngâm vào chảo cùng thịt cua, gạch và nấm. Thao tác xào miến từ đáy chảo lên, dùng đũa trộn phần miến trên lửa vừa. Rưới phần nước gia vị đã pha cho vào miến từ từ. Nhất định không để nước đọng nước (nếu lửa không đủ lớn). Nhưng nếu lửa quá lớn phần miến bên dưới sẽ bị khét khô không kịp xử lý. Vậy nên đây là đoạn đòi hỏi kỹ thuật khéo léo của người nấu. Khi nhìn cọng miến chuyển màu trong, kéo 1 chút thì đứt là miến đã chín.
- Sau đó cho trứng cắt sợi, và hành lá vào. Với cách làm này. Các bạn chắc chắn có được đĩa miến xào ngon cho gia đình mà ai cũng thích kể cả trẻ con.
Nguồn facebook: Uyên Phụng
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)