Thanh mai hay còn gọi là dâu rừng, là loại trái cây hot vào mùa hè bởi vị ngọt thanh và lạ miệng. Thanh mai đang được bày bán tại nhiều tuyến phố của Hà Nội và đang được nhiều người tiêu dùng săn lùng.
Ngoài thanh mai, quả vải cũng đang vào mùa và được bày bán khá rẻ. Chẳng cần đi đâu xa, kết hợp hai loại quả này bạn sẽ có một đồ uống giải khát thơm ngon, mát lạnh.
Nguyên liệu:
Quả vải
Thanh mai
Muối
Đường phèn
Chanh vàng
Cách làm:
Ngâm quả qua nước muối loãng chừng 20-30 phút cho ra hết chất bẩn.
Cho thanh mai vào nồi nước đun chung với đường phèn trong 10 phút.
Vải bóc vỏ và chanh thái lát.
Thêm vải thiều và nấu trong hai phút, để nguội cho chanh và đá vào thưởng thức.
Lưu ý: Không nên cho chanh vàng vào đun cùng bởi sẽ bị đắng.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)