Tết đến chúng ta ăn nhiều đồ ăn giàu chất đạm, tinh bột, và chất béo ngoài ra uống thêm rượu bia nên gan sẽ làm việc quá tải. Để hỗ trợ thanh lọc cho gan dịp này mọi người có thể tham khảo 5 công thức nước ép dưới đây.
Cách làm nước ép khá đơn giản nhưng lại mang lại rất tốt cho sức khỏe, giúp thải độc tố.
Dưới đây là những thắc mắc với những ai mới làm nước ép là lời giải đáp:
- Làm nước ép rau củ không cần phải cho đường vì rau củ (cà rốt, củ dền đã có hàm lượng đường khá tương đối rồi).
- Không có máy ép rau củ mình dùng máy xay sinh tố và lọc bã lấy nước (đổ khoảng 700- 1000ml tuỳ từng vị)
- Uống trước bữa ăn chính khoảng 30 phút hoặc sau bữa ăn chính cũng tốt.
- Đối với người mới bắt đầu uống nước ép củ dền chỉ dùng một lượng nhỏ vì củ dền có tính thanh lọc mạnh dễ làm bạn cảm thấy chóng mặt. Sau khi quen rồi uống tăng liều lượng theo sức khoẻ.
- Các công thức này rất tốt cho người bị bệnh gan, bệnh ung thư hay các bệnh lý khác trừ trường hợp bị dị ứng với thành phần rau củ.
- Mỗi ngày nên uống nước này giúp thanh lọc máu, đặc biệt trong ngày "đèn đỏ" càng phải uống giúp giảm đau bụng hơn.
- Các vị này các con uống cũng tốt bé từ 2 tuổi trở lên có thể bắt đầu bằng 70ml sau đó tăng dần lên.
- Rau củ mua hữu cơ và rửa sạch trước khi dùng.
Nguồn ảnh: Emma Pham
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)