Món này vừa dễ làm, tiện lợi lại không lo ức gà bị khô, dưới đây là công thức:
Nguyên liệu:
Thịt ức gà: 400g.
Hành lá.
Nước mắm.
Dầu hào.
Dầu ăn.
Mộc nhĩ, nấm hương.
Cà rốt: 1 củ vừa.
Ớt quả, tiêu xay, mì chính.
Cách làm:
- Thịt ức gà sạch mua về rửa với nước muối loãng. Để khô ráo sau đó băm nhỏ.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở sau đó cắt sạch chân rồi băm nhỏ, cà rốt nạo sợi sau đó băm nhỏ.
- Hành lá, ớt thái nhỏ.
- Trộn đều thịt ức gà với nguyên liệu đã băm trên sau đó cho thêm 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, 1/3 thìa cafe tiêu xay, 1/3 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa dầu ăn để 10 phút cho thấm.
- Đặt lá rong biển dưới rồi cho nhân lên trên quấn, quấn tương tự nem rán (không cần gập mép), làm lần lượt đến khi hết nhân. Set nhiệt nồi chiên không dầu tầm 10 phút mỗi mặt ở 110 - 120 độ.
Khi chín lấy ra cắt xếp vào đĩa và thưởng thức.
Nguồn Facebook: Thắm Gà
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)