Nguyên liệu làm món kem bưởi đào bạc hà cho 4 người ăn:
- 6 quả bưởi đào.
- 200g đường.
- Nước
- 1 bó lá bạc hà tươi
- Dụng cụ: máy ép hoa quả, máy xay sinh tố, khay làm kem, dụng cụ múc kem hình tròn.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món kem bưởi đào bạc hà
Bưởi đào các bạn gọt bỏ vỏ bưởi đi, bỏ cùi bưởi và hạt sau đó tách lấy phần thịt
bưởi bên trong.
Lá bạc hà tươi các bạn rửa sạch, bỏ phần rễ đi
Bước 2: Các bạn hãy cho phần thịt bưởi vào trong máy ép và ép lấy nước bưởi. Sau đó, cho 1/3 lượng nước bưởi vào trong một chiếc chảo sâu lòng hoặc một chiếc nồi cũng được. Thêm vào lá bạc hà nữa.
Bước 3: Sau đó các bạn bắc lên bếp đun sôi nước ép bưởi. Khi các bạn thấy nước ép bưởi sôi thì các bạn tắt bếp, để nguyên như vậy khoảng 5 -10 phút thì lấy lá bạc hà bỏ ra ngoài. Sau đó các bạn cho nốt phần nước ép bưởi còn lại vào chảo, khuấy đều lên.
Bước 4: Tiếp theo, các bạn chuẩn bị một chiếc khay hoặc hộp đựng kem. Các bạn rót phần nước ép đã chuẩn bị vào trong khay và cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông. Khi các bạn thấy phần nước ép bưởi đào đã đông các bạn lấy khay kem ra ngoài. Dùng dụng cụ múc kem, múc kem bưởi đào vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Bước 5: Sau khi xay xong các bạn lại đổ phần kem vào khay và cho lại vào tủ lạnh. Cuối cùng, sau vài giờ nữa thì các bạn có thể lấy kem ra ngoài, múc kem vào ly và thưởng thức.
Vi Vi (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)