Bánh ngô chiên giòn rất ngon, nguyên liệu lại cực dễ kiếm, vét tủ lạnh cái là đủ. Với thời gian khoảng 15 phút, bạn đã có ngay những chiếc bánh ngô nóng hổi, thơm phức để nhâm nhi "quên sầu". Đây là gợi ý mùa hè tuyệt vời để bạn cùng con vào bếp, để làm bữa sáng, bữa xế bổ dưỡng cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
- Bắp ngô tách hạt: 3 bắp (ngô ngọt hay ngô nếp tùy sở thích)
- Hành tây băm sợi: 1 củ
- Mùi ta hoặc mùi tây: 1 bó
- Bột: Bột mì, 1 thìa nhỏ bột nở cho bánh nở xốp
- Tỏi băm nhỏ: 1 củ
- Sữa tươi không đường: 50ml
- Trứng: 4 quả
- Bơ đun chảy hoặc phô mai
Cách làm:
- Ngô tách hạt rửa sạch để ráo nước
- Hành tây, tỏi, rau mùi thái nhỏ
- Xong thì trộn đều tất cả nguyên liệu lại.
- Khi chiên thì chiên nhiều dầu một tí, lửa không to quá, mỗi mặt chiên 4 - 5 phút cho vàng đều là được.
Bánh ngô chiên giòn là một món bánh ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, có nhiều cách làm khác nhau nhưng trong công thức trên đây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một món bánh ngô tuyệt ngon. Bữa tối muốn đổi món cho cả nhà, bạn chỉ cần nấu chén canh, chiên vài chiếc bánh ngô ăn kèm với đồ chua hay kim chi là tuyệt rồi!
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)