Đặc sản Lasagna
Nguyên liệu:
- Cho phần bánh
• 200gr bột mì
• 1 quả trứng
• ½ muỗng cà phê muối
• 1-2 muỗng canh nước
- Phần phô mai
• 1 quả trứng
• 400gr phô mai dê
• 1 miếng phô mai Mozzarella
• 1-2 cốc rau chân vịt tươi
• 1 muỗng canh bơ lạt
- Phần xốt
• Xốt cà chua mua sẵn 1 hộp
• 200gr thịt bò xay
Thực hiện:
• Trộn bột và muối, thêm trứng vào khuấy đều. Thêm 1 - 2 muỗng canh nước vào.
• Nhào bột thật đều đến khi bột dẻo (khoảng 30 phút).
• Gói bột trong túi nylon và để bột nghỉ 30 phút.
• Mở gói bột ra, vo viên rồi cán bột thành từng miếng mỏng, dẹt.
• Làm phần xốt: Trộn đều trứng, muối, hạt tiêu, phô mai dê và Mozzarella cùng vài lá rau chân vịt băm nhỏ.
• Cho thịt băm vào nước xốt cà chua đun sôi, rưới vào đáy khuôn.
• Thả một miếng bột cán mỏng vào, phủ lên phía trên phần nước xốt. Tiếp tục cho thêm một lớp phô mai trộn rau chân vịt vào.
• Lại tiếp tục cho thêm một lớp xốt, một lớp bột và một lớp phô mai cho tới khi đầy đến miệng khuôn.
• Sau khi lấp đầy khuôn với các lớp bột, phô mai và xốt, bịt kín miệng khuôn bằng giấy bạc. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 1700C.
• Sau 30 phút, bỏ lớp giấy bạc, thái thêm một ít phô mai phủ lên trên và tiếp tục nướng thêm tới khi vỏ Lasagna hơi nâu là được.
• Món này ăn với tương ớt.
Theo Mốt & Cuộc Sống