Thành phần làm nước sốt:
Tỏi băm + hành lá + 1 thìa ớt bột + 1 thìa mè trắng + nửa thìa hạt thì là + 1 thìa bột thì là + 1 thìa dầu hào + 1 thìa xì dầu + 1 thìa rượu nấu + một ít hạt nêm + nửa thìa đường + một chút muối.
Các bước chi tiết:
1. Trộn tất cả các thành phần gia vị ở trên để tạo thành nước sốt.
1. Thịt ba chỉ tươi làm sạch, cắt thành từng lát mỏng, thêm nước sốt đã chuẩn bị vào, trộn đều và ướp trong 30 phút cho đến khi có mùi vị.
2. Không cần phết dầu vào chảo nướng, chỉ cần cho trực tiếp các lát thịt đã ướp vào chiên từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi bề mặt vàng là xong. Bạn cũng có thể cho vào nồi chiên không dầu rồi từ từ chiên thịt.
Đối với những người có vị nhạt hơn thì đừng thêm muối khi ướp, vì xì dầu, dầu hào,… đã đậm vị rồi. Kể từ có công thức ướp thịt nướng này, nhà tôi thường xuyên ăn tại nhà, cực thơm ngon và hấp dẫn.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)