Thông thường trứng vịt lộn khi mua về nhiều người chỉ luộc. Nhưng gần đây các chị em lại truyền tay nhau cách nấu mới lạ này, tạo thành món canh vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Bầu loại quả ăn vừa tầm.
- Ít lá mồng tơi.
- 5 quả trứng vịt lộn.
- Ớt.
- Hành lá, rau răm, gừng, hành tím, tiêu xanh.
- Gia vị: tiêu, mắm, muối.
Cách làm:
- Bầu thái miếng dầy chút để khi nấu không bị nát.
- Trứng luộc 15 phút cho thêm 1 thìa muối khi vớt ra ngâm nước lạnh. Đập bỏ vỏ rồi để ra bát.
- Phi thơm hành khô, gừng rồi thêm tiêu xanh. Tiếp đó cho bầu đã thái miếng vào nêm gia vị. Cho thêm nước, nước sôi nêm thêm gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn. Cho trứng, lá mồng tơi đun thêm vài phút. Rắc hành, răm thái nhỏ, ớt lên là hoàn thành.
Theo Facebook: Hường Nguyễn
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)