Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn: 10 quả
- Bầu: cắt tầm 15cm
- Dừa tươi: 1 quả
- Rau mùng tơi: 1 nắm chặt tay người lớn
- Hành khô, gừng, rau răm, nước mắm, hạt nêm, tiêu.
- Gia vị chấm: bột canh, tiêu, chanh, ớt
Cách làm:
- Trứng rửa sạch luộc 15 phút, rửa qua nước lạnh cho nguội bớt rồi đập ra bát.
- Bầu rửa sạch cắt miếng tròn dày tầm 1cm, các bạn đừng bổ miếng vì lúc nấu lên bị nát. Mùng tơi rửa sạch để ráo, cắt khúc vừa ăn.
- Làm nóng nồi trên bếp, rồi cho dầu ăn phi hành thơm, tiếp đến bỏ gừng thái chỉ, bầu, thêm xíu hạt nêm xào 1 phút. Đổ nước dừa vào nồi đun lăn tăn, tiếp theo bỏ trứng và thêm xíu nước mắm, đun tiếp 3 phút thì các bác bỏ rau mùng tơi với xíu hạt tiêu vào.
- Đun tiếp 2 phút, thêm rau răm là tắt bếp. Lưu ý là chúng ta không thêm nước lọc, nước dừa với nước của trứng và rau đã đủ làm cho món này ngọt thơm.
Thành phẩm: Bát trứng om bầu bắt mắt, chấm trứng với muối tiêu chanh cực thơm, nước ngọt bổ dưỡng.
Theo facebook: Ha Vuong
Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)