Cách làm rất đơn giản, sau khi rửa sạch trứng, bạn cho vào nồi đổ ngập nước lạnh, lúc này không nên bật bếp ngay mà để trứng ngâm trong nước lạnh một lúc để tâm của trứng giống như nước, sau đó mới bật bêp và bắt đầu luộc.
Khi luộc, lưu ý không luộc ở lửa lớn mà ở lửa vừa, trứng và nước sẽ cùng nóng lên, nhiệt độ bên trong vỏ trứng sẽ không tăng mạnh nên vỏ trứng ít bị nứt hơn.
Nấu khoảng 6-7 phút thì tắt bếp, chưa lấy trứng ra mà để trứng ở nồi khoảng 5 phút, trứng sẽ chín vừa phải, không bị già hoặc quá chín.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một ít giấm trắng vào nước. Giấm có thể tăng cường tác dụng chống đông của lòng trắng trứng, điều này cũng có thể làm cho trứng ít bị nứt hơn.
Cho trứng luộc đã vào nước lạnh một lúc, chúng sẽ nở ra khi gặp nhiệt và co lại khi lạnh. Trứng và vỏ sẽ tạo ra những khoảng trống và tự động tách ra mà không bị dính. Điều này sẽ giúp trứng dễ bóc hơn. Mẹo luộc trứng thế này raastt đơn giản và thiết thực, bạn hãy thử xem nhé!
Diệu Hạnh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)