Phương pháp rất đơn giản, sau khi rửa sạch trứng, cho vào nồi nước lạnh, lúc này không nên bật lửa, ngâm trứng trong nước lạnh một lúc, để nhiệt độ ở giữa trứng bằng nhiệt độ nước, sau đó bật lửa và bắt đầu nấu.
Ngoài ra, hãy cẩn thận khi nấu. Không sử dụng nhiệt độ cao mà thay vào đó là nhiệt độ trung bình. Điều này sẽ giúp trứng và nước nóng lên cùng nhau, và nhiệt độ bên trong vỏ trứng sẽ không tăng đột ngột, do đó sẽ không dễ bị nứt.
Nấu trong khoảng 6-7 phút, tắt bếp và không cần lấy trứng ra ngay. Để trứng trong nồi 5 phút. Bằng cách này, trứng sẽ chín tới độ đặc hoàn hảo, không quá chín hoặc quá loãng và sẽ ngon hơn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một ít giấm trắng vào nước. Giấm có thể tăng cường tác dụng chống đông của protein, cũng có thể khiến trứng ít bị nứt hơn.
Việc cho trứng luộc vào nước lạnh một lúc là do sự giãn nở và co lại vì nhiệt, giữa trứng và vỏ trứng sẽ xuất hiện một khoảng hở, trứng sẽ tự động tách ra mà không dính vào nhau, giúp việc bóc vỏ dễ dàng hơn.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)