Các đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ rằng, điều quan trọng nhất để làm món trứng hấp cách thủy là phải thêm nước. Vì vậy cho nhầm nước là điều cấm kỵ nhất, nhưng nhiều người lại không biết, cho một cách ngẫu nhiên khiến hương vị trứng không thơm, thậm chí có vị tanh.
Thông thường, mọi người chỉ biết rằng cho nước ấm vào khi làm món trứng hấp. Tuy nhiên, bạn cần phải còn phải cho thêm cả lá hành và giấm. Mục đích của việc thêm lá hành là để khử tanh và tạo mùi vị tự nhiên, còn thêm giấm trắng là để thúc đẩy quá trình thải khí trong dung dịch trứng, đồng thời cũng kích thích mùi thơm.
Cách hấp trứng cách thủy:
Bước đầu tiên, bạn đập trứng vào bát. Cắt hành thành từng khúc nhỏ cho vào bát, thêm nước nóng vào, thêm một chút giấm trắng vào, đậy nắp kín ngâm khoảng từ 3-5 phút.
Bước thứ hai, bạn vớt hành đã ngâm ra, đổ nước ngâm này khi đang còn ấm vào hỗn hợp trứng, sau đó cho một lượng muối thích hợp vào, đánh đều.
Bước thứ 3, cho nước vào nồi đun cho đến khi sôi thì cho bát hỗn hợp trứng vào nồi hấp cách thủy. Trứng hấp trong khoảng 8-10 phút là chín.
Món trứng hấp làm theo cách này rất mềm và trơn, khi ngửi sẽ thấy thơm hơn, không có mùi tanh, bề mặt rất mịn, màu vàng tươi đẹp mắt, đặc biệt ngon!
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)