Nguyên liệu
Ngô ngọt tách hạt: 1/2 chén
Trứng: 2 quả
Thịt giăm bông hoặc thịt nguội
Cà chua: 1 quả
Ớt chuông xanh đỏ
Pho mát
Muối tiêu
Cách làm
1. Trứng đập ra bát, thêm ngô ngọt và chút xíu muối tiêu, khuấy đều.
2. Cà chua, ớt chuông, giăm bông thái khúc nhỏ cỡ ngón tay út
3. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho trứng vào tráng, dàn đều trứng ra mặt chảo. Để trứng chín se se thì rắc chút pho mát vào.
4. Khi trứng chín một mặt, xếp các loại giăm bông, rau, ớt, cà chua lên mặt trứng. Cuộn tròn trứng lại. Rán tiếp cho trứng chín hẳn thì tắt bếp.
Mách nhỏ
- Món này không chỉ thích hợp với người lớn, mà trẻ nhỏ cũng sẽ rất thích thú bởi màu sắc đẹp và lại có thêm nhiều loại nhân.
- Ngoài ngô ngọt, ớt chuông… bạn có thể kết hợp nhiều loại nhân khác như đậu Hà Lan, đậu hũ, cà rốt, thịt vụn…
Tạp chí gia đình