Ngày nay nhiều người không có thói quen ăn sáng, mong rằng mọi người phải chú ý đến thói quen ăn sáng để có thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, món trứng chần mà chúng tôi đề xuất hôm nay không chỉ là món trứng cho bữa sáng mà còn là một món canh đơn giản.
Trứng chần
Tất cả các nguyên liệu: trứng, hành lá, chút muối, chút xì dầu, chút bột nêm, chút dầu mè, chút nước.
Bước 1: Khởi động nồi, cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, tắt lửa sau khi nước sôi, đợi nước sôi hết sủi bọt thì để riêng.
Bước 2: Lấy một chiếc bát rỗng, sau đó chắt ra một ít nước sôi đã ngừng sủi bọt đổ vào bát, sau đó đập trứng gà vào bát và để sang một bên.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho trứng từ bát vào sát mặt nước nồi rồi từ từ trượt trứng trong bát vào nước trong nồi, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 1 phút rồi để sang một bên.
Bước 4: Lấy một cái bát trống khác, cho một chút muối, một chút bột nêm, một ít nước tương nhạt, một giọt dầu mè và một ít hành lá cắt nhỏ vào tô, sau đó đổ nước sôi 100 độ vào, khuấy đều với một cái thìa, và để sang một bên.
Bước 5: Sau khi đun trứng được 1 phút, bạn vặn lửa vừa và nhỏ, tiếp tục đun khoảng 2 phút nữa rồi để sang một bên.
Bước 6: Cuối cùng, bạn vớt trứng chần chín, cho vào bát nước súp đã chuẩn bị sẵn rồi cho ra đĩa. Món trứng chần này đã sẵn sàng, một miếng trứng và một miếng súp ăn vào buổi sáng cả nhà đều thích!
Lời khuyên: Trước khi cho trứng vào nồi (chảo), hãy làm theo các yêu cầu của bước 2. Điều này sẽ không chỉ duy trì hình dạng của trứng chần mà còn cho trứng được làm nóng nhẹ và định hình để bảo vệ các chất dinh dưỡng ban đầu không bị mất mát. Khi cho vào nồi phải tắt lửa, đến khi đặc lại thì vặn lửa vừa và nhỏ để tiếp tục đun, để đảm bảo trứng chần được nguyên vẹn và đẹp mắt nhé!
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)