Tuy nhiên, làm sao để gấc giữ được màu lâu hơn khi cấp đông không phải ai cũng biết. Trên một diễn đàn, mẹ đảm đã chia sẻ bí quyết trữ gấc vừa tiện vừa có gấc ăn quanh năm của mình.
Cách trữ gấc được chia sẻ:
- Bổ gấc làm đôi lấy từng hạt dùng dao mũi nhọn tách màng từng hạt rồi cho vào 1 cái bát.
- Thu được thành phẩm là thịt gấc, cho 1 chút xíu rượu trắng vào dùng thìa đánh hoặc xay nhuyễn. Ít người biết rằng rượu giúp khi đun gấc có màu đỏ tươi hơn.
- Sau đó dùng thìa múc vào từng khay đá nhỏ, cấp đông cho cứng rồi bẻ ra cho vào hộp khi dùng chỉ cần lấy số lượng mình cần dùng rất tiện.
- Ngoài đồ sôi, gấc có thể cho vào nấu sốt vang màu vừa đẹp vừa thơm.
Gấc để ngăn đá vừa có thể dùng để xôi, vừa tạo màu khi nấu sốt vang.
Nguồn ảnh: Nguyễn Huệ
Thiên Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)