Cùng khám phá cách làm món bắp bò ngâm mắm sao cho ngon nhất qua công thức mà mẹ đảm chia sẻ dưới đây.
Nguyên liệu:
Bắp bò: 1 kg (lõi rùa là ngon nhất).
Quế, hoa hồi, xả, gừng, tiêu, tỏi, ớt, giấm, đường, mắm ngon.
Cách làm:
Sơ chế: bắp bò rửa sạch, lọc mỡ thừa dính trên bắp bò.
Luộc bắp bò: Luộc bắp bò cùng hoa hồi, quế gừng xả, luộc khi nào bắp chín vớt ra ngâm nước đá lạnh 30-45 phút sau đó vớt ra để thật để khô nước. (Bước này quan trọng nếu không để khô ngâm sẽ bị hỏng và có váng).
Lưu ý khi làm bắp bò ngâm mắm: Bắp bò sau khi luộc phải để thật ráo nước nếu không sẽ hỏng và nổi váng.
Tỏi bóc vỏ thái nhỏ ớt rửa sạch. Nấu nước mắm: 500ml nước mắm; 0,5kg đường; 250ml nước lọc; 250ml giấm nấu thành hỗn hợp sôi lên thả tỏi ớt đã chuẩn bị sẵn cho vào nước mắm vừa đun sau đó để nguội.
Ngâm bắp bò: Sau khi mắm và thịt nguội cho bắp bò cùng tỏi, ớt tiêu và hỗn hợp mắm vào cho ngập thịt là được. Để ở ngoài 2 ngày rồi cất ngăn mát trong tủ lạnh.
Khi ăn, đem bắp bò ra và thưởng thức. Sẽ ngon hơn khi ăn cùng các loại rau sống.
Nguồn Facebook: Phí Huế
Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)