Sơ chế nguyên liệu:
- Rau muống đã luộc.
- Giá đã rửa.
- Lạc đã rang.
- Nước trộn.
Cách làm:
- Rau muống luộc trong nước sôi tầm 1 phút. Vớt ra cho vào âu nước đá lạnh. Giúp rau vừa xanh vừa giòn.
- Giá rửa sạch để ráo. Lạc rang vàng giã nhuyễn. Pha nước trộn: 1 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Tỏi và ớt băm nhuyễn theo khẩu vị. Tất cả trộn đều.
- Rau muống để ráo cho vào âu trộn cùng giá, thêm lạc giã nhuyễn và nước trộn rồi trộn đều. Để 5 phút cho ngấm rồi bày ra đĩa. Món này ăn kèm với đồ mặn hay cơm đều rất bắt miệng và ngon.
Theo Facebook: Nguyễn Thị Thùy Linh
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)