Thời tiết oi bức là lúc mà nhiều người nói lời "tạm biệt" với các món lẩu. Nhưng nếu các thành viên trong nhà vẫn còn yêu thích món này thì ăn lẩu riêu cua là hợp nhất. Món lẩu riêu cua không chỉ có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà các món rau ăn kèm phổ biến như: mồng tơi, hoa chuối,... đều dễ mua.
Công thức làm món lẩu riêu cua ngon:
Nguyên liệu:
- Cua đồng xay: 1kg
- Bắp bò, đậu phụ
- Các loại rau: Hoa chuối thái rối, rau muống chẻ, mồng tơi, mướp hương, nấm...
- Hành phi
- Có thể mua thêm mọc ăn kèm (tùy thích)
Cách làm:
- Đầu tiên là làm sạch cua, giã cua, lọc lấy nước, gạch cua để riêng.
- Các loại rau nấm làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Đậu phụ thái miếng và chiên vàng đều các mặt.
- Đun nước cua đến khi gạch nổi hết lên thì vớt hết phần gạch ra. Phần gạch sẽ chưng cùng hành phi, một phần gạch cua màu vàng, nước mắm và dầu điều để ăn cùng bún lá.
- Phần gạch cua màu vàng còn lại sẽ chưng cùng hành phi và cà chua để tạo màu nước lẩu.
- Thêm dấm bỗng, mẻ hoặc quả thanh trà vào cho chua chua tùy theo khẩu vị gia đình.
- Dọn ra và cùng gia đình thưởng thức món lẩu riêu cua thơm ngon.
Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)