Nguyên liệu:
Cá (rô phi hoặc tùy sở thích).
20g gừng.
40g hành lá hoặc hành paro, để nguyên cọng.
10 cái nấm hương khô ngâm nở (hoặc 2-3 cái nấm đông cô tươi).
Hỗn hợp sốt:
60g nước tương.
40g dầu hào Hàn Quốc.
150g nước.
40g đường mía organic hoặc đường thốt nốt.
2g muối hồng.
10g hắc xì dầu.
Dầu oliu.
Cách làm:
Chờ nóng chảo, cho ít dầu oliu vào. Chờ dầu nóng lên, đổ các nguyên liệu tươi vào và đảo đều lên.
Xào nguyên liệu cho thơm và săn lại, cho hỗn hợp sốt vào đun lửa vừa trong khoảng 8-10 phút. (Nước sốt này có thể lọc phần xác đi, để nguội, bảo quản cốt trong tủ mát dùng dần).
Cho cá diêu hồng vào hấp khoảng 10 phút.
Cá hấp có thể ăn kèm bánh tráng, cuốn rau ghém, dưa leo... chấm kèm sốt bơ đậu phộng hoặc ăn kèm cơm gạo lứt. Món này mùi vị hấp dẫn, kích thích khẩu vị người ăn mà thời gian làm lại rất nhanh.
Theo Facebook: Phương Lan
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)