Nguyên liệu:
- 1 lon sữa đặc
- 3 bịch sữa tươi không đường
- 400ml nước sôi
- 1 hủ sữa chua cái vinamilk
- 1 thùng nhựa đựng đá
Cách làm:
- Cho sữa đặc vào âu hoặc thùng đựng đá, sau đó cho nước sôi vào quậy đều, quậy theo một chiều và quậy nhẹ tay. Sau khi sữa đặc tan hết, đổ sữa tươi vào và quậy nhẹ tay. Đợi hỗn hợp sữa nguội bớt, khi sờ tay vào thấy ấm. Lấy hủ sữa chua cái đổ vào chén và múc sữa vào chén sữa chua cái, sau đó quậy sữa chua cái và sữa cho tan đều. Rồi đổ lại vào hỗn hợp sữa và khuấy đều.
- Nếu các bạn ủ bằng thùng đựng đá, thì chỉ việc đậy nắp lại rồi mang đi ủ.
- Nếu bạn ủ sữa trong thau hoặc nồi thì các bạn cho vào thùng xốp, lấy khăn dày lót xung quanh, đậy nắp thùng lại và mang đi ủ. Tìm vật gì nặng để lên nắp thùng xốp để tranh mất nhiệt.
- Bạn ủ sữa chua trong 20 tiếng. Nếu trời nóng thì giảm thời gian ủ còn lạnh thì hãy tăng thời gian ủ.
- Sau khi ủ xong, cho vào túi để ngăn lạnh 8 tiếng rồi mới cho vào ngăn đông.
Theo facebook: Huỳnh Hà Kiều Uyên
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)