Món này không chỉ dùng để nhậu mà ăn vô cùng đưa cơm. Món móng giò hầm bia, cách làm hết sức đơn giản mà thành phẩm lại vô cùng ngon, dễ ăn và đặc biệt không hề ngấy.
Nguyên liệu:
Móng giò.
Gừng.
Bia.
Nấm hương .
Gia vị: xì dầu, dầu hào, tương ớt...
Cách làm:
Mua móng giò to, thui xém hai mặt.
Móng giò chặt miếng vừa ăn và đun sôi để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch và để ráo.
Cho 50gr đường phèn vào nồi, thêm 3 thìa nước lọc, đun cho đường tan.
Sau đó cho thêm 2 thìa xì dầu, 3 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt vào nồi, khuấy đều, đun sôi.
Sau khi hỗn hợp sôi thì cho móng giò và một ít nấm hương (hoặc nấm đông cô) vào trộn đều (nếu ai thích mùi gừng có thể cho thêm), đổ một lon bia vào luôn.
Để lửa vừa và hầm. Khi ăn cho ra đĩa thì thêm hành, ớt tuỳ ý.
Theo Facebook: Mỡ Wasabi
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)