Nguyên liệu:
Phần lòng heo gồm: tim, gan, cật phèo, bao tử, dồi trường, phổi, lá mía: 2 kg
Gạo
Muối, chanh, nước mắm, tiêu
Giá, hành lá, hành phi, ngò rí.
Cách làm:
- Tim xẻ đôi, nhặt bỏ máu đông máu bầm bên trong.
- Cật xẻ đôi, lột bỏ lớp nhầy trắng.
- Bao tử lột ngược, cạo nhớt.
- Xát chanh + muối vào lòng heo, rồi rửa sạch.
- Chần lòng heo qua 1 lần nước nóng. Sau đó, rửa sạch cặn bẩn, không chần tim và dồi trường.
- Luộc chín lòng heo, mỗi loại sẽ chín từ từ. Vớt ra theo thứ tự: cật, dồi trường, phèo, tim, gan, bao tử... Lòng vớt ra thả ngay vào nước đá lạnh để lòng heo trắng và giòn hơn.
- Cho gạo vào nồi, vo sạch sau đó rang sơ gạo. Gạo đã rang cho vào nồi hầm thành cháo bằng nước luộc lòng.
- Cháo chín thì nêm muối, nước mắm, rắc tiêu xay, hành phi, hành tươi và ngò rí.
- Khi ăn thì có thể nhúng lòng vào cho nóng rồi ăn kèm cháo, lẩu cháo nhúng giá.
Theo facebook: Xu Li
Thu Trang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)