Lòng xào dưa là món ăn đặc biệt thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời lạnh. Hương vị hấp dẫn của món ăn này chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải "nghiện"... Lòng non hay lòng già xào dưa chua đều rất ngon và có độ giòn nhất định. Để làm món này ngon thì khâu sơ chế cũng rất quan trọng, dưới đây là bí quyết.
Nguyên liệu:
- Lòng lợn non ngon hoặc lòng già.
- Dưa chua vừa.
- Hành hoa, cà chua.
- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu.
Cách làm:
- Lòng non rửa sạch bằng giấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi có gừng thái lát, để nguội, cắt khúc vừa ăn.
Trần lòng qua nước sôi vừa giúp khử mùi hôi hiệu quả, vừa giúp dễ thái nhỏ trước khi xào, đặc biệt với lòng già.
- Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.
- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
- Nếu quỹ thời gian không cho phép, bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên.
Thiên Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)