Nguyên liệu:
1kg sườn non cắt miếng vừa ăn.
4 muỗng sốt nướng BBQ.
3 muỗng canh dầu hành.
1 muỗng canh tương ớt.
Cách làm:
Sườn non đem chần qua với nước để loại bỏ chất dơ và máu đông.
Pha hỗn hợp sốt nướng BBQ, để dành ướp được cho rất nhiều món thịt heo hay gà: 2 muỗng canh xì dầu, 4 muỗng canh nước tương, ½ muỗng muối, 1 muỗng canh dầu hào, 100gr đường, 2 muỗng canh bột hành, 2 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng tiêu, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu mè.
Đem nấu sốt đến khi sôi, cho hỗn hợp bột bắp + nước vào khuấy đều. Để nguội rồi cất lọ dùng dần.
Sườn non sau khi chần xong, hầm cho mềm ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng.
Vớt ra để ráo, ướp với 4 muỗng canh nước sốt trên, thêm 3 muỗng canh dầu hành để thơm và bóng bẩy, thêm tương ớt tùy thích. Ướp sườn ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm.
Sườn xếp vào nồi chiên không dầu, quét nước ướp lên sườn.
Set nhiệt độ 170 - 180C trong khoảng 5-6 phút. Được nửa thời gian thì lật để sườn chín đều. Vì sườn đã nấu chín rồi nên không nướng lâu sẽ khiến sườn bị khô mất ngon!
Khi ăn có thể rắc thêm mè, hành lá, ăn với cơm nóng.
Theo Facebook: Ngoc Nguyen + Bich Tuyen
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)