Mứt đu đủ vị lá dứa ngọt ngào, ngon miệng, trông đẹp mắt chắc chắn khiến bất cứ ai khó tính nhất cũng phải hài lòng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN MỨT ĐU ĐỦ VỊ LÁ DỨA
– 1/2 trái đu đủ xanh (600gr)
– 200ml nước ép lá dứa
– 200gr đường
– 1 muỗng cà phê muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ VỊ LÁ DỨA
Bước 1: Đu đủ gọt vỏ, bào sợi.
Bước 2: Ngâm đu đủ trong nước đá lạnh có pha muối khoảng 40 phút. (Dùng nước đá lạnh ngâm mục đích làm cho các sợi đu đủ cứng, mứt sau khi sên sẽ giòn). Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh.
Bước 3: Nấu 1 lít nước lạnh cùng nước ép lá dứa, nấu sôi. Cho đu đủ vào, luộc nhanh 4 phút là tắt bếp.
Để yên như thế 5 phút rồi đổ đu đủ ra rổ, xả sơ qua nước lạnh.
Bước 4: Đu đủ, đường cho vào chảo không dính trộn đều. Khi đường tan thì cho chảo mứt lên bếp đảo 7 phút với lửa vừa.
Bước 5: Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục đảo nhẹ tay. Trong khi đảo nhớ dùng đũa đảo thật nhẹ và khéo cho mứt ngấm đường đều mà không nát. Cứ đảo như thế cho đến khi đường dẻo rồi chuyển từ từ qua khô và kết tinh bám quanh sợi mứt là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với món mứt đu đủ vị lá dứa thơm ngon cho ngày Tết 2017 nhé!
VD (Theo Giadinhvietnam.com)