Thông thường có thể ăn trực tiếp như hoa quả cho trẻ nhỏ hoặc đun thành nước ngọt nhỏ như mình. Vừa là món tráng miệng, vừa là “thuốc”, tác dụng dưỡng ẩm rất tốt.
Khi cổ họng khó chịu, hoặc khi trẻ nóng và không muốn ăn, cha mẹ có thể chuẩn bị cho trẻ bát soup này với hương vị ngọt ngào, có tác dụng bổ phổi, giảm ho. Tuy nhiên, món ăn này chỉ phù hợp cho trẻ trên 12 tháng tuổi.
Nguyên liệu:
8g đường phèn/5g nấm tuyết
Nửa quả lê/2 quả sơn tra/ kỷ tử
Thực hiện:
Ngâm nấm tuyết trước 10 phút trước khi nấu. Loại nấm trắng này có chất lượng tốt hơn nên tốc độ tạo gel nhanh hơn.
Cho nấm trắng vào nồi, đổ nước và nấu trong khoảng 20 phút.
Trong khi nấu nấm trắng, chúng ta hãy xử lý các nguyên liệu khác. Lê và sơn tra được gọt vỏ trước, cắt thành từng miếng.
Đợi nấm trắng sôi thì cho phần quả vừa cắt vào, đun tiếp khoảng 15 phút.
Bạn không cần cho quá nhiều đường mà chỉ cần điều chỉnh theo khẩu vị. So với đường trắng thì mình khuyên các bạn nên dùng đường phèn nấu ăn sẽ ngọt hơn. Thêm một vài quả kỷ tử, khuấy đều cho đến khi đường phèn tan chảy hoàn toàn rồi dùng.
Đối với trẻ sơ sinh, bạn có thể cho ít hơn hoặc không cho quả kỷ tử.
Trên thực tế, loại soup này không chỉ thích hợp để uống vào mùa hè mà còn đặc biệt ẩm khi uống vào mùa thu và mùa đông. Vừa thanh nhiệt vừa giải khát, cả nhà nên làm nhé!
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)