Nguyên liệu
- Tôm
- Rượu, muối
Cách làm
- Tôm rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Cho thêm 1 chút rượu trắng, muối để tôm luộc có màu đỏ đẹp, đậm vị.
- Luộc tôm xong, bóc vỏ, bỏ phần đen ở đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm.
- Cho tôm vào rổ hoặc mâm và phơi ở nơi có nhiều nắng.
- Thỉnh thoảng ra xem tôm để tôm không bị cứng quá.
- Với thời tiết nắng, nhiệt độ 40 độ C thì chỉ cần phơi 1 nắng.
- Tôm khô vừa dẻo, vừa ngon ngọt có thể nhậu cùng bia.
Theo Nguyễn Thanh Huyền
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)