Sợi mì và trứng ở đây không phải là hàng thật mà chúng ta hay ăn mỗi cuối tháng mà nó được làm từ thạch pudding trứng thơm lừng và rau câu. Một món ăn khá thú vị và vui miệng dành cho các fan hảo ngọt, nghiện trà sữa…
Giờ thì bạn không cần phải ra tiệm để order một ly trà sữa nữa mà có thể tự làm. Cách làm khá đơn giản nên chúng ta có thể vừa giải trí tại nhà mà vừa có ảnh xịn xò để sống ảo nữa thì còn gì bằng, thử ngay nào…
Nguyên liệu (cho 4 ly trà sữa):
- 6g lục trà lài.
- 14g hồng trà.
- 80g sữa bột béo.
- 80g sữa đặc.
- 60g đường.
Cách làm:
Pha tổng 20g trà cùng 600ml nước sôi. Sau khoảng 20-30 phút thì cho đường, sữa bột béo và sữa đặc vào thì mình có được nước cốt trà sữa.
Làm mì sợi
- Bột pudding trứng: 50g.
- Bột rau câu dẻo: 2g.
- Đường: 40g.
- Nước: 500ml.
Hoà tan tất cả nguyên liệu lại với nhau, rồi cho hỗn hợp nghỉ 30 phút. Có thể nấu ngay nhưng lưu ý phải khuấy thật tan và đều.
- Đun sôi hỗn hợp, sau đó chỉnh lửa nhỏ nấu thêm khoảng 5 phút cho thạch chín, tắt bếp. Đổ vào khuôn, độ dày khoảng 1cm và chờ pudding đông lại rồi cắt thành sợi mì.
Cách làm trứng lòng đào, ốp la
Dùng vỏ trứng cút để làm khuôn đổ thạch luôn, có thể dùng khuôn đá bi tròn cũng được. (Vỏ trứng cần luộc qua nước sôi).
Nếu muốn trứng lòng đào thì ở hỗn hợp phía trên sẽ chừa ra một ít, thêm xíu màu của gấc hoặc dành dành cho đậm hơn. Sau khi nấu chín thì cho vào khuôn đá bi nhỏ để làm lòng đỏ.
Hoặc đơn giản nhất, dùng thìa đo lường nhỏ để lấy phần thịt của quả xoài.
Thạch sữa trứng (lòng trắng trứng)
- Bột rau câu dẻo: 4g.
- Đường: 100g.
- Nước cốt dừa: 160g.
- Sữa tươi: 160g.
- Nước: 250ml.
Hoà tan bột rau câu, đường và nước rồi đun sôi, sau khi hỗn hợp đã sôi thì mới cho thêm nước cốt dừa và sữa tươi vào khuấy đều, đun thêm 3 phút.
Sau khi lòng đỏ đã đông lại thì cho vào vỏ trứng và rót sữa thạch lên.
Lòng đỏ trứng nhô lên sẽ được trứng ốp la và ngược lại sẽ được trứng luộc lòng đào. Cho ra cốc và thưởng thức.
Gắp sợi mì long lanh óng ả trong ly trà sữa thật.
Nguồn Facebook: Zalan Nguyen
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)