Cùng học làm món ăn vặt, ăn nhậu này dưới đây:
Nguyên liệu:
- 2kg mỡ, rửa sạch rồi thái miếng như quân cờ đều nhau.
- Mắm ngon, đường, tỏi băm nhỏ (cho nhiều tỏi chút sẽ thơm dậy mùi).
Cách làm:
- Liên tục đảo tóp mỡ đến khi tóp săn lại và mỡ ra nhiều thì vớt ra giấy thấm dầu để nghỉ, sau đó cho lên chảo mới đảo tiếp lần 2 với lửa vừa. Thi thoảng mình gạn mỡ ra ngoài cho tóp mỡ khô bớt, thấy tóp mỡ ngả vàng thì cho tỏi băm + đường + mắm tỉ lệ 1:1 tuỳ khẩu vị.
- Lúc này cho nhỏ lửa để rim 1 vài phút, rồi tắt bếp để ráo mỡ cho nguội hẳn, rồi bảo quản trong hộp.
Theo Facebook: Ngọc Lạc
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)