Thành phần: Tôm, sốt cà chua, giấm, đường trắng, hành, gừng, rượu nấu ăn, bột mì, tỏi.
Cách làm:
1. Tôm mua về rửa sạch, dùng tăm lấy đường chỉ tôm ra.
2. Cho tôm vào bát, rồi cho hành, gừng, rượu nấu ăn, bột mì vào ướp trong 20 phút.
3. Đổ dầu vào chảo, nhiệt độ dầu nóng 50% thì cho tôm vào chiên vàng rồi lấy ra.
4. Lấy một cái chảo khác, cho chút dầu vào, cho tỏi băm vào xào thơm, rồi đổ sốt cà chua, đường, chút nước, giấm vào.
5. Đung sôi cho đến khi nước đặc lại thì cho tôm vào.
6. Xào đều là có để lấy ra thưởng thức. Cách làm tôm sốt cà chua này tuy đơn giản nhưng thơm ngon.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)