Nguyên liệu cần thiết: Tôm, muối, bột ngô.
Các bước thực hiện:
1. Đầu tiên làm sạch tôm sông nhỏ tươi, sau đó rửa lại nhiều lần trong nước sạch, vớt ra để kiểm soát độ ẩm. Sau khi ráo nước thì cho vào tô, rắc một chút muối lên rồi để khoảng 15 phút. Lưu ý lượng muối không quá nhiều, một ít là đủ.
2. Sau 15 phút, lấy bột ngô đã chuẩn bị ra, rắc một lượng bột ngô thích hợp vào tôm sông nhỏ và dùng đũa trộn đều để đảm bảo rằng bề mặt của từng con tôm được bao phủ bởi bột ngô. Lưu ý lượng bột ngô không cần quá nhiều chỉ cần hơi tráng mặt tôm là được.
3. Bước tiếp theo là làm nóng dầu trong chảo, lượng dầu càng nhiều càng tốt, khi dầu nóng đến 60% thì cho tôm sông nhỏ đã bọc bột ngô vào chiên lần lượt. Nhớ dùng đũa đảo một chút khi chiên.
4. Chiên khoảng ba phút, ngửi thấy mùi thơm nồng thì vớt ra cho ráo dầu. Thấy tôm nguội là có thể dùng được.
Chú ý:
- Tôm sông nhỏ phải được làm sạch trước khi nấu vì có thể chứa nhiều chất bẩn.
- Tôm sông nhỏ có da mỏng và mềm, ăn cả vỏ có tác dụng bổ sung canxi rất tốt, tuy kích thước nhỏ nhưng hàm lượng protein không thua kém tôm to và giá trị dinh dưỡng của nó rất cao.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)