Tôm sông là một trong số đó, tôm sông trước Tết Thanh minh cũng là loại béo nhất, được mệnh danh là "tươi nhất mùa xuân", vào khoảng Thanh minh cũng là thời điểm tốt nhất để ăn tôm sông nhỏ. Tôm sông không những tươi mềm mà dinh dưỡng phong phú, giàu đạm và canxi, có người gọi là “viên canxi” tự nhiên, trẻ em và người già có thể ăn nhiều vào mùa xuân. Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể.
Công thức gợi ý: Tôm sông xào tỏi
Thành phần: tôm sông tươi, tỏi mầm, ớt, tỏi và một ít ớt.
1. Tôm sông rửa sạch, để ráo nước, tỏi mầm rửa sạch, cắt khúc, ớt rửa sạch, cắt lát mỏng, tỏi để riêng.
2. Làm nóng chảo với dầu lạnh, cho tỏi bằm, ớt vào xào chung cho dậy mùi thơm.
3. Cho tôm sông vào xào cùng, xào đến khi tôm chuyển màu. Thêm một ít dầu hào và nước tương nhạt cho vừa miệng.
4. Cho tiêu và lá tỏi vào xào đều, nêm chút muối cho vừa miệng, đảo đều.
Múc ra khỏi nồi và bày ra bàn. Ăn rất ngon. Tôm sông mùa này béo nhất, bạn đừng bỏ lỡ.
Mẹo:
1. Không nấu tôm sông quá lâu, sau khi chiên sẽ đổi màu, thịt tôm sông lúc này mềm nhất.
2. Nếu thích tôm sông giòn, bạn có thể bọc tôm sông trong bột năng khô rồi chiên trên chảo, bên ngoài giòn bên trong mềm, hương vị rất tuyệt.
3. Các món ăn kèm và khẩu vị có thể tùy theo sở thích mà lựa chọn, hương vị nguyên bản cũng ngon, rất thích hợp cho người già và trẻ em.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)