Dưới đây, gợi ý cho bạn cách làm món tôm rim nước dừa ngon đậm đà bùi ngậy. Món tôm rim này hao cơm và cũng rất dễ làm:
Nguyên liệu:
500g tôm tươi.
120ml nước dừa tươi.
1/3 miếng cùi dừa.
2 củ hành khô.
4-5 tép tỏi.
Hành lá.
Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu.
Cách làm:
- Tôm sau khi sơ chế, rửa lại, để thật ráo nước. Sau đó ướp tôm cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và để tôm thấm gia vị khoảng 30 phút.
- Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm và đầu hành.
- Tiếp đến, cho nước cốt dừa vào để rim. Lúc này hạ lửa xuống 1 chút, để nước cốt dừa giữ được vị béo và thấm vào tôm. Khi món ăn hoàn thành, cho ra đĩa và thưởng thức.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)