Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món tôm nướng tỏi:
- 10 con tôm lớn
- Một ít hành lá
- Gừng
- Tỏi
- Ớt xanh trái nhỏ
- Gia vị: dầu, muối, rượu
Chế biến
Tôm rửa sạch, để ráo nước, dùng dao chẻ dọc sống lưng tách bỏ chỉ lưng rồi nhẹ nhàng tách đôi hai nửa thân tôm không rời nhau. Tương tự, bạn thực hiện với 9 con tôm còn lại.
Sau khi tách tôm xong, bạn ướp với ít muối, rượu để trong 10 phút. Trong khi ướp tôm, bạn cắt nhỏ hành lá, băm nhỏ gừng, tỏi và ớt xanh, cho ít muối và dầu ăn vào trộn đều. Tôm sau khi ướp xong, bạn đặt lên khay nướng.
Làm nóng lò nướng trước 5 phút. Dùng muỗng múc hỗn hộp hành lá, gừng, tỏi, ớt đã trộn lên trên giữa thân của 10 con tôm. Đặt khay vào trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 8-10 phút thấy tôm chuyển sang màu đỏ là được.
Thành phẩm
Cuối cùng, bạn đặt những con tôm nướng tỏi trên chiếc đĩa trắng hình con sò cho đĩa tôm thêm bắt mắt. Món tôm nướng tỏi vàng giòn sẽ mang đến cho gia đình món ăn ngon, bạn có thể làm món khai vị cho bữa tiệc đều được. Chỉ cần 10 phút sơ chế và 10 phút nấu là bạn có ngay món tôm nướng tỏi lạ miệng thơm phức rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với món tôm nướng tỏi lạ miệng mà ngon nhé!
Theo Ttvn.vn