Món tôm nướng hôm nay được nướng trong nồi chiên không dầu, rất thơm và dai, sau khi lấy ra khỏi nồi thì tươi và ngọt với chút nước sốt. Cách làm siêu đơn giản, ngay cả những người mới làm bếp cũng có thể dễ dàng làm!
Thành phần làm món tôm tươi nướng sốt: 400 gam tôm, 1 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn.
Các bước làm món tôm nướng:
1. Chuẩn bị sẵn các thành phần:
2. Dùng dao cắt bỏ râu tôm, sau đó dùng kéo cắt bỏ phân ở đầu tôm và rửa sạch, cho vào nồi chiên không dầu.
3. Bấm phím chức năng khởi động nồi chiên không dầu để nướng.
4. Sau khi nướng xong bạn lấy thìa nhỏ cho 1 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa dầu hào và 1 thìa rượu nấu vào khuấy đều để tạo thành nước sốt.
5. Quét đều nước sốt lên tôm.
Lời khuyên:
1. Bỏ chỉ tôm trước khi nướng, ruột tôm rất bẩn, không ăn được.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)