Món tôm hùm đất sốt cay này rất dễ chế biến lại không mất quá nhiều thời gian sẽ giúp các chị em mang đến cho cả nhà có bữa ăn ngon đầy dinh dưỡng.
* Nguyên liệu:
Tôm hùm đất, ớt, hạt tiêu, rượu nấu, nước tương, đường, hạt tiêu đen, hạt vừng trắng chín, muối, dầu ăn.
* Thực hành món tôm hùm đất sốt cay:
1. Tôm hùm đất sống rửa sạch bùn ở ruột.
2. Sử dụng kéo cắt dọc vỏ đuôi theo một đường thẳng để giúp tôm dễ ngấm gia vị.
3. Cho rượu nấu, nước tương, đường, hạt tiêu đen ướp tôm khoảng một giờ.
4. Bắc chảo lên bếp và đun sôi dầu ăn. Cho tôm tẩm ướp nhẹ và chiên cho đến khi vàng. Gắp tôm ra để riêng vào một tấm khăn giấy để khô dầu.
5. Đun nóng chảo và xào tỏi cho đến khi thơm, thêm nước xốt đậu phộng, sa tế và khuấy đều vài lần. Trộn tôm chiên cùng với nước xốt và dùng ngay khi món ăn còn nóng.
Tuấn Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)