Tôm có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và protein phong phú rất tốt cho sức khỏe. Thực phẩm này giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch và trí não.
Thông thường, nhiều người thường ăn tôm rang hoặc chiên. Dưới đây, gợi ý cho bạn một món mới khác là tôm hấp miến vừa đẹp lại ngon.
Nguyên liệu:
- 12 con tôm.
- Miến.
- Ớt chuông hoặc ớt ngọt màu vàng, đỏ, xanh... thái hạt lựu.
- 1 củ tỏi băm nhỏ.
- 2 thìa phở xì dầu càng cua.
- 1 thìa phở dầu hào.
- Nước lọc 1 thìa canh.
Cách làm:
Tôm rửa sạch bỏ đầu, bóc vỏ (có thể không bóc, khi đó hấp tôm thịt tôm sẽ không bị co, nhìn sẽ đẹp mắt hơn) lấy kéo hoặc dao rạch hết đường sống lưng trên thân tôm (như hình). Để lại phần vỏ ở đuôi.
Miến ngâm nước lạnh cho mềm, xếp miến vào đĩa, xếp tôm lên trên, đem hấp tầm 6-7 phút (tính từ lúc nước sôi) là được.
Làm nước sốt:
Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi, phi thơm phần tỏi băm, sau đó cho phần ớt thái hạt lựu đảo đều tay, thêm hỗn hợp xì dầu càng cua và dầu hào, nước lọc vào đun sôi trở lại.
Đổ hỗn hợp nước sốt lên tôm và miến hấp thêm 1-2 phút, là hoàn thiện.
Theo Facebook: Tô Hằng Quyên
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)