Nguyên liệu:
- 1 lòng trắng trứng- 250g tôm (bỏ đầu, bỏ vỏ)
- 70g bột ngô
- Phần xốt: 1 thìa sữa đặc, 1 thìa mật ong, 1 + 1/2 thìa nước chanh, 6 thìa mayonnaise
- 50g hạt óc chó rang (hoặc hạnh nhân, lạc)
Cách làm:
- Trộn đều tôm với lòng trắng trứng và một chút xíu muối. Ướp trong khoảng 5'.
Mách nhỏ: làm sạch tôm rồi dùng khăn khô thấm sạch nước trước khi ướp sẽ giúp cho món ăn được giòn
- Trong lúc chờ đợi, các bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần sốt lại với nhau rồi để vào trong ngăn mát của tủ lạnh.
- Tiếp theo là lắc đều tôm với bột ngô này.
- Để chảo dầu thật nóng, cho tôm vào chiên vàng đều ở lửa to rồi vớt ra để ráo dầu.
- Trộn đều tôm với hỗn hợp sốt đã chuẩn bị.
- Các bạn cho nốt hạt óc chó rang vào
Theo Mask Online