Tôm chiên giòn sốt muối tiêu là món ngon dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, lại rất dễ chế biến, không mất nhiều thời gian. Hãy bổ sung vào thực đơn món tôm chiên giòn sốt muối tiêu cho bữa cơm ngày cuối tuần bên gia đình thêm ngon miệng.
* Thành phần:
Tôm tươi, hành tây, gừng, tỏi, ớt chuông, bột chiên, muối gia vị, tiêu trắng, rượu vang.
* Thực hành:
1. Hành tây cắt thành từng phần, gừng và tỏi băm nhỏ, thái ớt chuông hình hạt lựu.
2. Tôm rửa sạch, dùng kéo rạch đôi phần thịt.
3. Cho chút rượu vang vào tôm ướp trong 10 phút.
4. Vớt tôm để ráo nước. Sau đó lấy tôm tẩm đều bột chiên, sau đó rũ bỏ phần bột dư thừa.
5. Cho dầu vào chảo đun sôi và bỏ tôm để chiên. Chiên tôm cho đến khi vàng đều cả hai mặt, và có độ giòn (nếu bạn muốn có màu vàng và độ giòn hơn thì có thể chiên hai lần).
6. Vớt tôm đã chiên vàng. Phần dầu đã sử dụng để lại và cho thêm hành, gừng, tỏi và ớt đã thái hạt lựu vào xào.
7. Cho tôm chiên vào cùng. Rắc gia vị và hạt tiêu đảo đều tay sau đó bắc ra để sử dụng.
Tuấn Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)